trồng dưa leo baby

[HOT] Trồng DƯA LEO BABY cực xịn xò tại nhà ❤️

Dạo gần đây, có rất nhiều người bàn tán về một loại dưa leo mới du nhập vào Việt Nam đó chính là dưa leo baby

Hôm nay Nhà Vườn Organic sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về loại dưa leo này cũng như cách trồng dưa leo baby cho những bạn có ý định trồng chúng.

Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

trồng dưa leo baby

Tìm hiểu về dưa leo baby

Dưa leo baby thuộc họ dưa chuột, tuy nhiên chúng có kích thước nhỏ, dài 7 – 8cm. Dưa leo baby có sức sống tốt, kháng sâu bệnh, cho thu hoạch liên tục. 

Đặc biệt chúng rất dễ trồng và chăm sóc, cho quả sai trĩu từ gốc tới ngọn, dưa leo baby ăn giòn, ngọt, nhiều nước, là loại dưa leo được đánh giá là ngon nhất.

Trong dưa leo baby chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, chứa tới 90% lượng nước giúp bù nước cho cơ thể. Ngoài ra dưa leo baby còn giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn ngừa ung thư, tốt cho tim mạch, tốt cho mắt, tóc, làm đẹp da, hỗ trợ giảm cân,…

Dưa leo baby trồng vào tháng mấy?

Dưa leo baby có sức sống khỏe, khả năng chống chịu, kháng bệnh tốt, do đó có thể trồng dưa leo baby quanh năm.

Dưa leo baby sinh trưởng và phát triển cực tốt ở điều kiện khí hậu mát mẻ, nắng nhiều. Do đó thời điểm thích hợp nhất để trồng dưa leo baby đó là vào vụ xuân.

Cách trồng dưa leo baby

Chuẩn bị vật dụng để trồng dưa leo baby

Để trồng dưa leo baby bạn cần chuẩn bị một số vật dụng dưới đây:

 • Đất trồng: Chọn loại đất có độ tơi xốp cao, giàu dinh dưỡng như đất thịt, đất phù sa,.. Có thể sử dụng đất vườn, đất sạch đóng gói sẵn trộn thêm với giá thể xơ dừa, phân chuồng để tăng tính chất của đất.
 • Bầu ươm: Dùng để ươm cây giống, có thể dùng khay nhựa, chậu nhựa, ly nhựa,.. để làm bầu ươm.
 • Thùng xốp, bao tải, chậu nhựa: Bạn có thể trồng dưa leo baby bằng chậu, bao tải, thùng xốp,.. lưu ý cần tạo những lỗ thoát nước để đất không bị úng nước.
 • Phân bón: Nhà Vườn Organic khuyến khích bạn nên sử dụng phân bón hữu cơ để có nguồn thực phẩm sạch, an toàn. Các loại phân bón nên dùng: phân chuồng, phân trùn quế, phân dơi, hoặc bạn có thể tận dụng ủ rác thải nhà bếp làm phân bón cho dưa leo rất tốt.
 • Giàn leo: Làm giàn leo đơn giản, chắc chắn
 • Hạt giống dưa leo baby: Hạt giống dưa leo được bán rất nhiều trên thị trường, bạn nên lựa chọn kỹ tránh nhầm lẫn với loại dưa leo khác.

Cách trồng dưa leo trong chậu

Tiến hành trồng dưa leo baby

Kỹ thuật trồng dưa leo baby như sau:

 • Đầu tiên cho hạt giống dưa leo baby ngâm vào nước ấm (2 sôi + 3 lạnh) trong 4 tiếng, vớt ra ủ vào khăn ẩm trong 2 ngày cho hạt giống nứt mầm.
 • Ươm hạt giống vào khay ươm hạt, bầu ươm,… dùng tay tạo một lỗ nhỏ rồi cho hạt dưa leo vào, phủ đất lên và tưới nước giữ ẩm.
 • Tưới nước đều đặn hàng ngày, sau khoảng 1 tuần khi cây dưa leo có từ 3 – 4 lá thật thì tiến hành tách cây ra chậu trồng.
 • Tùy theo kích thước của thùng xốp, chậu nhựa,… mà mỗi thùng, chậu chỉ nên trồng từ 1 – 2 cây dưa leo.

Cách chăm sóc dưa leo baby

Tùy theo từng giai đoạn phát triển của dưa leo baby mà có các kỹ thuật chăm sóc khác nhau, cụ thể như sau:

 • Giai đoạn cây con (1 – 2 tuần đầu)

Ở giai đoạn này, dưa leo baby phát triển về chiều cao và hình thành các tua cuốn.

Bạn cần làm giàn leo cố định chắc chắn cho dưa leo. Khi dưa leo có từ 12 lá trở lên, đếm tới lá thứ 9 và ngắt ngọn để dưa leo baby ra nhiều nhánh phụ (cho nhiều hoa và quả).

Tưới nước 2 lần/ ngày, bón phân 2 tuần/ lần (1 lần 3 nắm tay).

Cách trồng dưa leo trong thùng xốp

 • Giai đoạn cây ra hoa kết trái (4 tuần)

Sau 4 tuần trồng dưa leo baby thì cây bắt đầu ra hoa, kết trái. Tiến hành thụ phấn cho dưa leo để tăng khả năng đậu trái.

Ở giai đoạn này cần tưới nhiều nước và bổ sung thêm phân cho dưa leo (bón phân 1 tuần / lần)

Sâu bệnh thường tấn công mạnh vào thời điểm này, do đó cần kiểm tra thường xuyên để kịp thời phát hiện và phòng trừ sâu bệnh cho dưa leo baby.

trồng dưa leo baby

 • Giai đoạn quả lớn (5-6 tuần)

Sau 5 – 6 tuần trồng thì dưa leo baby bắt đầu cho thu hoạch. Lưu ý cần tưới nhiều nước cho dưa leo để quả ăn không bị đắng.

Sau khi thu hoạch thì bổ sung thêm phân bón cho lứa tiếp theo phát triển.

Cắt bỏ những lá già, bị sâu,..

trồng dưa leo baby

Như vậy là Nhà Vườn Organic đã chia sẻ cho bạn Cách Trồng DƯA LEO BABY cực xịn xò tại nhà ❤️. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Bình luận