tach-hat-macca

❤️Top 7 cách tách hạt macca khô, tươi nhanh nhất & hướng dẫn bảo quản

Hạt macca có hàm lượng dinh dưỡng cao cùng mùi vị thơm ngon, hấp dẫn. Thế nhưng, hạt macca lại được bảo vệ bởi 2 lớp vỏ cứng mà khó có thể dùng tách để tách gỡ chúng. Trong bài viết này, hãy cùng Nhà Vườn Organic tìm hiểu 7 cách tách hạt macca khô, tươi nhanh nhất nhé!

Cách tách vỏ hạt macca tươi

Dùng cạnh thanh gỗ

Macca tươi có đến 2 lớp vỏ, lớp vỏ xanh bên ngoài và lớp vỏ nâu cứng bên trong. Phần lớp vỏ xanh mềm hơn nên bạn có thể sử dụng thanh gỗ có cạnh rồi đập tách phần vỏ ra. Cách này tương đối đơn giản, dễ thực hiện, không tốn kém chi phí. Tuy nhiên, các này tương đối tốn thời gian và bạn chỉ có thể loại bỏ phần lớp vỏ xanh bên ngoài mà thôi.

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua Macca Lâm Đồng chính hãng 100%
tach-hat-macca
Sử dụng thanh gỗ để tách vỏ ngoài của macca

Dùng máy tách vỏ công nghiệp

Sử dụng máy tách vỏ công nghiệp là cách thức tách hạt macca tươi nhanh chóng và cho năng suất cao nhất. Tuy nhiên, bạn sẽ cần tốn chi phí đầu tư và bảo trì máy móc. Phương pháp này sẽ chỉ phù hợp đối với những cơ sở sản xuất macca chuyên nghiệp. 

Sử dụng dao

Sử dụng dao cũng là một cách để bạn tách vỏ hạt macca tươi. Bạn dùng đầu nhọn của dao tạo ra một rãnh nhỏ trên vỏ rồi từ từ cạy vỏ hạt macca ra. Do hạt macca có hình tròn, bạn nên cẩn thận khi sử dụng dao để tránh làm dao cứa vào tay. 

Cách tách hạt macca khô

Dùng búa

Nếu bạn được tặng 1 túi hạt macca khô chưa nứt vỏ, bạn có thể sử dụng búa để đập phần vỏ ở bên ngoài. Phần vỏ này tương đối cứng, bạn nên tạo một lực mạnh và dứt khoát. Sử dụng búa gõ vào phần đầu rãnh sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Lưu ý, hãy cẩn thận để tránh búa làm đau bản thân. 

Sử dụng kìm chuyên dụng

Sử dụng kìm chuyên dụng tách hạt macca

Nếu bạn mua hạt macca ở những thương hiệu uy tín, bạn sẽ được tặng kèm theo theo kìm tách hạt chuyên dụng. Đó là một chiếc kìm bằng inox với một đầu nhọn và 1 đầu bầu dục. Bạn đưa phần đầu nhọn vào rãnh hạt macca, nhẹ nhàng tách là hạt macca sẽ tách ra nguyên vẹn.

Dùng kéo cắt ống nước PVC

Nếu bạn không có các thiết bị chuyên dụng để tách hạt macca, bạn có thể sử dụng kéo cắt ống nước PVC. Chiếc kéo này có các nấc điều chỉnh để tạo độ khớp với hạt macca. Tiếp theo, bạn tạo một lực ép vừa đủ để cho hạt macca nứt ra là được. 

tach-hat-macca
Sử dụng kềm cắt PVC

Dùng thanh kim loại dẹt

Nếu bạn không có kìm chuyên dụng, bạn hãy dùng thanh kim loại dẹt thay thế. Đặt phần đầu dẹt vào giữa rãnh của hạt macca. Tiếp theo, nhẹ nhàng tách đôi phần rãnh, hạt macca sẽ được tách ra nguyên vẹn. Lưu ý, không nên cho thanh kim loại vào quá sâu có thể làm nứt nhân hạt bên trong. 

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua Macca Lâm Đồng chính hãng 100%

Hướng dẫn bảo quản hạt macca

Hạt macca hay bất kỳ loại hạt nào sau khi tách hạt có thể gặp tình trạng hôi dầu sau một thời gian nhất định. Do đó, bạn nên bảo quản hạt macca trong túi zip, hút chân không hoặc hộp thủy tinh để macca bảo quản được lâu hơn. Ngoài ra, cần bảo quản macca ở nơi thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời. Macca tách vỏ có hạn sử dụng là 6 tháng, macca nứt vỏ có hạn sử dụng là 1 năm nếu như bạn bảo quản tốt.

Ngoài ra, bạn nên hạn chế bảo quản macca chung với những thực phẩm khác. Chúng có thể khiến macca bị ám mùi hoặc ẩm mốc. 

Trên đây là hướng dẫn 7 cách tách hạt macca khô, tươi đơn giản nhất. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng tách loại hạt này và thưởng thức ngay tại nhà. Liên hệ với Nhà Vườn Organic theo thông tin bên dưới nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc về hạt macca nhé!

Bình luận