dat-namix

[ Review ] Đất Namix có tốt như lời đồn – Cách phối trộn đất Namix

Đối với những người trồng rau sạch, cây cảnh tại nhà thì đất Namix là cái tên không còn xa lạ gì với mọi người phải không nào. Đất sạch Namix được bày bán phổ biến khắp nơi và được đánh giá là một trong những loại đất trồng thương mại tốt nhất hiện nay. Vậy đất Namix có thực sự tốt như lời đồn? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

1. Đất Namix là gì?

Đây là sản phẩm đất sạch trồng cây, được phối trộn từ nhiều giá thể hữu cơ và được cung cấp bởi Công ty Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Namix.

Đất sạch Namix đã được xử lý loại bỏ những yếu tố gây hại cho cây trồng như các mầm bệnh, ấu trùng, vi sinh vật có hại. Cân bằng PH ở mức độ phù hợp với cây trồng. Ngoài ra đất Namix còn bổ sung thêm một số vi sinh vật có lợi như Trichoderma giúp ngăn ngừa nấm, ấu trùng gây hại cho rễ,…

Đây là sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường phù hợp cho những người trồng cây sạch.

 

2. Thành phần của đất Namix

Thành phần của đất sạch Namix được ghi rõ trên bao bì, cụ thể như sau:

Phân Compost (còn gọi là phân hữu cơ, được phân hủy từ các chất hữu cơ, an toàn thân thiện với môi trường ): Giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho cây bằng dinh dưỡng hữu cơ giúp cây trồng có nguồn dinh dưỡng sạch tạo ra các nguồn thực phẩm sạch, an toàn.

Xơ dừa, vỏ trấu : Tạo độ tơi xốp, thoáng khí cho đất giúp bộ rễ phát triển, giúp đất giữ được chất dinh dưỡng và duy trì độ ẩm. Ngoài ra xơ dừa và vỏ trấu còn cung cấp một số chất dinh dưỡng hữu cơ cho cây trồng. Xơ dừa và vỏ trấu trước khi được trộn vào đất Namix đã được xử lý sạch ấu trùng, vi sinh vật, mầm bệnh có hại cho cây.

Vỏ cây: Giúp tạo ra nhiều không gian rỗng, lỗ hổng trong đất giúp nước thoát tốt, tạo điều kiện cho rễ xuyên qua lớp đất, dự trữ nhiều oxy cho cây hô hấp.

Đá Vermiculite:

 • Khả năng giữ ẩm và chất dinh dưỡng tốt, giúp đất tơi xốp, thoáng khí, giúp bộ rễ của cây phát triển tốt. Đồng thời đá vermiculite còn có khả năng cung cấp và hỗ trợ cho cây trồng hấp thụ các chất N,Ca,Mg,.. tốt hơn.
 • Đá vermiculite không phân hủy do đó khi xơ dừa, vỏ trấu, vỏ cây phân hủy hết thì đất vẫn giữ được độ tơi xốp.

Đá Perlite:

 • Có khả năng hút nước, hút chất dinh dưỡng dư thừa vào bên trong để dữ trữ do đá Perlite có cấu trúc rỗng, xốp. Sau đó nước và chất dinh dưỡng sẽ được cung cấp cho cây.
 • Các lỗ giúp chứa không khí bên trong làm đất thoáng khí.

Trichoderma: Giúp ngăn ngừa, phòng tránh các loại nấm gây hại cho rễ cây đồng thời giúp phân hủy chất hữu cơ nhanh hơn.

Vi khuẩn Bacillus Thuringiensis: Giúp ngăn ngừa sâu, sùng đất… phá hoại rễ cây giúp cây khỏe mạnh, thuận lợi sinh trưởng…

3. Ưu điểm 

 • Dễ dàng tìm thấy ở mọi cửa hàng vật tư nông nghiệp.
 • Không phải mất công sức xử lý lại đất trồng.
 • Phù hợp với nhiều loại cây trồng tại nhà như rau, hoa, cây cảnh,…

4. Nhược điểm

 • Chất dinh dưỡng nhanh cạn kiệt nên cần phải bổ sung thêm phân bón.

5. Đất Namix có tốt như lời đồn không?

>>> Câu trả lời là

Bạn hãy xem lý do dưới đây nhé???

Nhà Vườn Organic đã thử nghiệm rất nhiều loại đất đóng bao khác nhau để phục vụ nhu cầu trồng rau, hoa cho gia đình. Mình đánh giá rất cao sản phẩm đất Namix này. Đây là loại đất sạch đóng gói tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Hãy xem một người khác chia sẻ về đất trồng Nimax nhé:

Chị Ngọc trong hội nhóm trồng rau sạch chia sẻ: Từ đầu sử dụng tới giờ, đây chắc là loại đất sạch mắc nhất thị trường hiện nay, mình cũng có tìm hiểu một ít thì thấy được một số thứ khá thú vị làm cho giá loại đất này hơn giá các loại khác, và mình cũng quyết định mua về dùng thử và nhận xét như sau: trong đất có perlite và vermiculite đây là 2 loại giá thể rất hay được phối trộn trong các loại đất sạch ở nước ngoài như mỹ, israel, nhật bản.., sau một thời gian sử dụng thì mình thấy trùn quế nó độn lên trong luống rau, đất rất là tơi xốp, và khả năng giữ nước cũng là ok, chỉ có kém một điều là sau khi trồng được 1 vụ thì đất có hơi bạc màu mình mua thêm trùn quế trộn và và lại sử dụng tiếp ==> Sau khi sử dụng thì mình rút ra 1 điều mà ai cũng biết, tiền nào thì của nấy, và mình chấm cho đất sạch Namix, tuy giá hơi cao hơn các loại khác một xíu nhưng mà sử dụng rất là ok, rau ra lá xanh, gốc cứng cáp, ăn rất ngọt, các loại rau mùi thì rất thơm. 

>>> Đất Namix là loại đất sạch mà bạn nên sử dụng.

Xem thêm: [ Review ] Đất Tribat có tốt như lời đồn – Cách phối trộn đất Tribat

6. Hãy lưu ý tới điều này để sử dụng đất Namix hiệu quả nhất.

>>> Phối trộn đất Namix với đất thịt, phân chuồng,.. cây phát triển nhanh gấp 2 – 3 lần.

Đây là kinh nghiệm của Nhà Vườn Organic muốn chia sẻ cho các bạn về cách sử dụng đất Namix hiệu quả nhất.

Sau khi sử dụng thì mình thấy rằng, nếu chỉ sử dụng đất Namix không thì cây trồng sẽ không phát triển hiệu quả. Do đó mình đã thử phối trộn thêm vào đó đất thịt, phân chuồng hoai mục vào. Kết quả là cây trồng phát triển rất tốt, thời gian sinh trưởng nhanh gấp 2 – 3 lần bình thường.

dat-namix

7. Cách phối trộn đất Namix

Nhà vườn Organic đã thử nghiệm nhiều tỉ lệ phối trộn khác nhau nhưng tỉ lệ phối trộn tối ưu nhất mang lại hiệu quả cao nhất là:

 • Đất thịt: 40% (Phải được xử lý sạch, làm tơi mịn đất)
 • Đất Namix: 40%
 • Phân chuồng, trùn quế: 20% (Phân phải được xử lý sạch các ấu trùng vi sinh vật có hại)
 • Nấm Tricoderma: Loại này là nấm đối kháng, nó sẽ phòng ngừa nấm có hại trong đất, giúp bảo vệ gốc rễ tránh bệnh nấm gốc. Loại này thì cách dùng đã có trên bao bì.

8. Đất Namix giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Hiện nay đất sạch Namix được bày bán phổ biến ở rất nhiều nơi. Bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần nhà hoặc đặt hàng trên các trang mạng điện tử.

Giá của đất Namix tùy thuộc vào khối lượng của sản phẩm. Trung bình 1 bao đất Namix 10Kg có giá dao động từ 45 000 – 50 000 VND.

Như vậy với những chia sẻ của chính trải nghiệm của Nhà Vườn Organic về đất Namix, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn đúng hơn về loại đất này và cân nhắc lựa chọn sử dụng đúng đắn. Chúc bạn thành công.

 

Bình luận