nen-mua-macca-uc-hay-macca-viet-nam

❤️Nên mua macca Úc hay macca Việt Nam? So sánh chi tiết từ A – Z 2022

Macca Úc và macca Việt Nam là 2 dòng macca phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Nên mua macca Úc hay macca Việt Nam? Hãy cùng Nhà Vườn Organic làm một số so sánh chi tiết trong bài viết dưới đây về 2 dòng macca này nhé!

So sánh macca Úc và macca Việt Nam

Thời điểm thu hoạch

Macca Úc:

Hạt macca (mắc ca) được trồng rộng rãi lần đầu tiên tại Úc. Macca được trồng theo trang trại quy hoạch lớn và trở thành ngành nông nghiệp chính của nước Úc. Macca trồng tại Úc có thể thu hoạch sau 2 – 4 năm trồng với năng suất rất cao. Hiện tại, macca Úc chiếm đến hơn 45% sản lượng macca trên toàn thế giới. Thời gian thu hoạch macca vào đầu tháng 7.

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua Macca Lâm Đồng chính hãng 100%
nen-mua-macca-uc-hay-macca-viet-nam
Macca Úc thường được thu hoạch vào tháng 7

Macca Việt Nam:

Macca được trồng lần đầu tiên tại Việt Nam vào năm 1994. Các nhà nghiên cứu đã đưa giống từ Úc về và thử nghiệm ở Ba Vì. Nhận thấy rằng cây macca ưa khí hậu mát mẻ, nắng nhiều nên các nhà nghiên cứu đã cho trồng rộng rãi tại Tây Nguyên.
Macca tại Việt Nam có thể thu hoạch sau từ 3 – 5 năm. Tuổi thọ macca từ 10 năm trở lên. Macca cho thu hoạch 1 vụ vào khoảng tháng 5. Tuy nhiên, ở Lâm Đồng, macca được có thể thu hoạch đến 2 vụ vào tháng 3 và tháng 8. Đặc biệt,các nghiên cứu cho thấy macca Lâm Đồng cho năng suất và chất lượng tốt hơn so với những dòng macca được trồng ở những tỉnh khác. Hiện nay, huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đang là huyện trọng điểm chuyên về canh tác và sản xuất macca. 

Xem thêm: Nơi bán hạt macca Lâm Đồng uy tín, chất lượng?[/su_note]

Hình dáng bên ngoài

Macca Úc: 

Nhờ vào khí hậu, thổ nhưỡng thuận lợi cùng quy trình chăm sóc bài bản với hệ thống trang thiết bị hiện đại, macca Úc cho quả với kích thước đồng đều. Macca sau khi thu hoạch đảm bảo độ thơm ngon, dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, macca Úc khi xuất khẩu sang các nước khác thường chất lượng bị giảm thiểu rõ rệt. Nguyên nhân là do quá trình vận chuyển, lưu kho khiến phần dầu trong hạt bị chảy ra. Một số lô macca Úc do lưu kho quá lâu có thể dẫn đến hiện tượng hôi dầu. 

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua Macca Lâm Đồng chính hãng 100%

Macca Việt Nam:

Macca Việt Nam thường cho hạt với kích thước không đồng đều so với macca Úc. Tuy nhiên, chất lượng dinh dưỡng hạt macca Việt Nam được đánh giá là không thua kém gì macca Úc. Đặc biệt, macca Việt Nam thường được đóng gói và gửi đến tay khách hàng trong nước luôn nên chất lượng macca được đảm bảo ổn định, không xuất hiện tình trạng hôi dầu.

nen-mua-macca-uc-hay-macca-viet-nam
Macca Việt Nam có hình dáng bên ngoài không đồng đều

Chất lượng

Hiện nay, tâm lý nhiều người tiêu dùng cho rằng macca nhập khẩu Úc cho chất lượng tốt hơn. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất của tổ chức dinh dưỡng SFG cho biết, hàm lượng dinh dưỡng trong hạt macca Việt Nam tương đương với hạt macca Úc.

Mặt khác, macca Úc khi được nhập khẩu vào Việt Nam thì hương vị sẽ không còn được đảm bảo như khi đóng gói tại Úc. Nguyên nhân là trong quá trình vận chuyển, lưu kho lượng dầu trong macca bị thoát ra ngoài hạt dẫn đến hạt bị hôi dầu và làm giảm độ béo của hạt. 

Giá thành

Macca Úc

Khi nhập khẩu vào Việt Nam, giá thành macca Úc sẽ bị đội lên do tiền thuế, vận chuyển và lưu kho. Do đó, macca Úc thường có mức giá cao hơn so với chất lượng thực tế. Giá macca Úc dao động trong khoảng từ 40.000 vnđ - 500.000 vnđ/ 1kg.

Macca Việt Nam

Macca Việt Nam sản xuất tại Việt Nam có mức giá tương đối phải chăng do được sản xuất và đóng gói trong nước. Giá macca Việt Nam trên thị trường dao động trong khoảng từ 300.000 vnđ - 370.000 vnđ, tùy size. 

Nên mua macca Úc hay macca Việt Nam

nen-mua-macca-uc-hay-macca-viet-nam
Macca Việt Nam vẫn sở hữu nhiều ưu điểm hơn ở thời điểm hiện tại

Hiện nay, macca Việt Nam đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam. Dù vậy, nhiều người dùng vẫn quan niệm rằng “hàng nhập khẩu sẽ cho chất lượng tốt hơn”. Vậy nên mua macca Úc hay macca Việt Nam. Xét về những mặt ưu điểm kể trên thì macca Việt Nam sẽ là lựa chọn tốt hơn ở thời điểm hiện tại.

Ưu điểm:

  • Macca Việt Nam cho chất lượng tương đương so với macca Úc.
  • Hàm lượng dinh dưỡng hạt macca Việt Nam tương đương so với macca Úc.
  • Giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế Việt Nam.
  • Chất lượng macca Việt Nam đảm bảo khi đến tay khách hàng do không phải vận chuyển đường dài như macca Úc.

Nhược điểm:

Macca Việt Nam cho hạt không đồng đều và đẹp bằng macca Úc. 

Trên đây là những đánh giá, so sánh macca Úc và macca Việt Nam. Nên mua macca Úc hay macca Việt Nam? Hy vọng những chia sẻ từ nhà vườn Organic sẽ cho bạn câu trả lời phù hợp nhất.

Nhà vườn Organic - Tự tin là đơn vị cung cấp macca Lâm Đồng chất lượng, uy tín số 1 Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được tự vấn chi tiết về các dòng sản phẩm macca.
Thông tin liên hệ:

  • Đ/C: Nông trại Nhà Vườn Organic, Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng

  • Phone: +84 355 894 009

  • Văn phòng đại diện: Đường TL15, phường An Phú Đông, Quận 12, Hồ Chí Minh

  • Phone: +84 973 377 970

Bình luận