hat-macca-bao-nhieu-calo

❤️Hạt macca bao nhiêu calo? Ăn hạt Macca có béo không?

Hạt macca bao nhiêu calo? Ăn hạt Macca có béo không? Đây chắc chắn là thắc mắc của nhiều người dùng khi tìm đến loại hạt này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc kể trên. 

Hạt macca bao nhiêu calo? 

Trước khi tìm hiểu hạt macca bao nhiêu calo hãy cùng giải đáp định nghĩa về calo: Calo là đơn vị dùng để định lượng năng lượng từ thực phẩm mà chúng ta sẽ đưa vào cơ thể. Nhiều người thắc mắc về lượng calo trong macca là để tính toán và cân bằng lượng calo mà cơ thể sẽ dung nạp mỗi ngày. Tính toán lượng calo rất quan trọng đối với việc tăng hoặc giảm cân. Nếu cơ thể dung nạp quá nhiều calo, bạn sẽ có nguy cơ dư thừa mỡ, béo phì. Ngược lại, nếu cơ thể dung nạp ít calo hơn mức quy định, bạn sẽ nhanh chóng bị mệt hoặc gầy yếu.

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua Macca Lâm Đồng chính hãng 100%

Theo thông tin dinh dưỡng của USDA (Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ) thì trong 28 gram (10 – 12 hạt) sẽ chứa khoảng 204 calo. 100g hạt macca bao nhiêu calo? Nếu nhân lên thì con số này là 718 calo (100g khoảng 30 – 35 hạt). 1 hạt macca bao nhiêu calo? calo trong 1 hạt macca sẽ rơi vào khoảng 20 – 23 calo. 10 hạt macca bao nhiêu calo? Nhân lên sẽ là 200 – 230 calo. Tương tự như vậy, bạn có thể tính 20, 15, 5 hạt macca bao nhiêu calo,…?

Để tìm hiểu rõ hơn về dinh dưỡng trong hạt macca, bạn có thể tham khảo trang web chính thức của USDA:  https://fdc.nal.usda.gov/fdc-app.html#/food-details/170178/nutrients

hat-macca-bao-nhieu-calo
Hạt macca bao nhiêu calo

Ăn hạt macca có béo không?

Ăn hạt macca có béo không? Ăn hạt macca có giảm cân được không? Là 2 câu hỏi trái chiều được nhiều người quan tâm hiện nay. Để trả lời 2 câu hỏi này, bạn cần đi sâu tìm hiểu về giá trị dinh dưỡng của macca, xem macca có lượng chất béo là bao nhiêu. 

Trong 28g macca (10 – 12 hạt) sẽ chứa khoảng 21.6g chất béo và trong 100g macca sẽ chứa khoảng 75,8g chất béo.

Như vậy, macca tương đối giàu chất béo và calo. Thế nhưng, lượng chất béo trong macca đa số nằm ở dạng chất béo bão hòa đơn (chất béo tốt), không gây tích tụ mỡ thừa. Nếu bạn tiêu thụ macca với một lượng vừa phải sẽ không khiến cơ thể béo lên. Bên cạnh đó, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào của macca sẽ giúp cải thiện sức khỏe của bạn theo hướng tích cực. 

Ăn hạt macca có giảm cân được không? Câu trả lời là “có” nếu như bạn duy trì ăn uống ở một chế độ hợp lý. Ngoài calo thì macca còn có lượng chất xơ và protein tương đối cao. Chúng giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn từ đó giúp hạn chế lượng thực phẩm mà bạn dung nạp vào cơ thể. Chất xơ cũng hỗ trợ tiêu hóa tốt thức ăn và đốt cháy mỡ thừa. 

hat-macca-bao-nhieu-calo
Ăn hạt macca có béo không?

Ăn hạt macca lúc nào tốt nhất?

Ăn hạt macca lúc nào tốt nhất? Thời điểm ăn hạt macca tốt là vào bữa ăn sáng. Ngoài ra, bạn có thể phân chia hạt macca thành các bữa phụ trong ngày để giảm bớt cơn đói nếu như đang trong chế độ ăn kiêng. Bạn có thể duy trì thói quen này trong vòng 1 tháng và quan sát xem cơ thể mình đang thay đổi tích cực như thế nào nhé.

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua Macca Lâm Đồng chính hãng 100%

Hạt macca ăn bao nhiêu là đủ?

Theo các nghiên cứu, người trưởng thành nên ăn khoảng từ 10 – 12 hạt macca/ ngày tương đương với 28g hạt ((204 kcal, 2,24 protein, 21,5g chất béo, 2,3g chất xơ…). Đối với trẻ nhỏ, lượng hạt macca nên ăn là khoảng từ 5 – 6 hạt. 

Đối với người ăn kiêng, cần cân đối macca với những thực phẩm khác để xây dựng được một thực đơn khoa học. Tuy nhiên, lưu ý không nên lạm dụng quá nhiều hạt macca hoặc thay hạt macca bằng những thực phẩm khác với mục đích giảm cân.

Hạt macca bao nhiêu calo? Ăn hạt macca có béo không? Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. Liên hệ ngay với Nhà Vườn Organic để mua macca Lâm Đồng chất lượng cao.

Bình luận