ca-phe-nguyen-chat-co-vi-gi

Cà phê nguyên chất có vị gì? Tại sao cà phê nguyên chất có vị chua?

Bạn có thói quen uống cà phê hàng ngày nhưng lại lo lắng không biết đó là cà phê nguyên chất hay pha trộn? Nếu bạn biết đến hương vị thật sự của cà phê nguyên chất thì bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Cà phê nguyên chất có vị gì? Tại sao cà phê nguyên chất có vị chua? Hãy cùng Nhà Vườn Organic tìm hiểu thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

Cà phê nguyên chất có vị gì?

ca-phe-nguyen-chat-co-vi-gi
Cà phê nguyên chất có vị gì?

Vì mong muốn thu về lợi nhuận cao mà các cơ sở kinh doanh không ngại việc pha thêm các thành phần rẻ tiền hơn vào cà phê như: đậu nành, bột ngô,… Uống cà phê pha trộn nhiều có thể dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về sức khỏe. Do đậu nành, bột ngô thường bị biến tính nếu được rang với nhiệt độ cao.

Cà phê nguyên chất có vị gì? Cà phê nguyên chất khi pha thường có hương thơm tự nhiên, vị đắng dịu nhẹ, không gắt, nhấm nháp một lúc lâu sẽ cảm thấy ngọt ngọt. Nếu bạn có cơ hội thưởng thức cà phê nguyên chất, hãy nhấp nháp từng ngụm để cảm thấy rõ sự khác biệt của cà phê nguyên chất so với những loại cà phê pha trộn.

Tuy nhiên, hương vị cà phê sẽ thay đổi tùy theo: loại cà phê, vùng trồng cà phê, tỷ lệ rang, tỷ lệ phối trộn giữa các loại cà phê với nhau,… Chẳng hạn, cà phê robusta sẽ cho vị đắng dịu, phù hợp với gu mạnh. Trong khi đó, cà phê arabica lại có vị chua thanh, nhẹ nhàng, phù hợp hơn với phái nữ.
Cách tốt nhất để cảm nhận rõ cà phê nguyên chất là bạn hãy đặt cà phê nguyên hạt rang mộc về tự xay và uống tại nhà. Khi bạn đã quen với cà phê nguyên chất, bạn sẽ dễ dàng nhận biết được những ly cà phê pha trộn ngoài hàng quán. 

Tại sao cà phê nguyên chất có vị chua?

ca-phe-nguyen-chat-co-vi-gi
Cà phê arabica được sơ chế ướt rồi mới đưa lên giàn phơi

Nhiều người quan niệm rằng cà phê càng đắng thì đó mới là cà phê nguyên chất. Tuy nhiên, thực tế lại không phải như vậy. Bạn cảm thấy cà phê có vị chua là do cà phê được chế biến từ hạt cà phê arabica. Cà phê arabica được trồng phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là cà phê arabica Cầu Đất được trồng ở độ cao trên 1.600m, khí hậu lạnh. Nơi đây được mệnh danh là thiên đường lý tưởng cho cà phê, mang đến những hạt cà phê arabica chất lượng nhất.

Cà phê arabica sau khi được thu hoạch sẽ được ngâm nước cho nở, ủ, sấy sau đó mới mang đi rang xay. Đó là nguyên nhân khiến cho cà phê arabica có vị chua độc đáo.

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua cà phê Arabica Cầu Đất, Lâm Đồng nguyên chất 100%

Cà phê arabica nguyên chất sẽ có màu nâu nhạt như hổ phách. Khi uống cà phê sẽ cho vị chua thanh lâu dần trong miệng sẽ chuyển sang vị đắng và cuối cùng là vị ngọt. Nếu bạn uống arabica lâu ngày, bạn sẽ nhận ra được 3 mức độ vị của loại cà phê này. Chính sự tinh tế trong quá trình chuyển vị này mà arabica ngày càng được ưa chuộng hơn trên thị trường hiện nay.

Người Việt Nam quen với gu đắng như robusta nên arabica vẫn chưa thực sự phổ biến. Dù vậy, nếu bạn bắt đầu làm quen bằng việc pha trộn giữa arabica và robusta, chúng mình tin rằng bạn sẽ khám phá thêm những gu thưởng thức cà phê mới của mình đó.

Cà phê nguyên chất có vị gì? Tại sao cà phê nguyên chất có vị chua? Hy vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn. Cà phê không chỉ uống mà còn cần cảm nhận. Hãy sử dụng cà phê nguyên chất và tận hưởng hương thơm tự nhiên, độc đáo của nó nhé!

Bình luận