quy-trinh-san-xuat-hat-macca

❤️Tham quan 5 quy trình sản xuất hạt MACCA tại Nhà Vườn Organic

Hạt macca – 1 trong những sản phẩm nông nghiệp nổi bật tại Việt Nam trong những năm gần đây. Nếu bạn đang thắc mắc một quy trình sản xuất hạt macca sẽ diễn ra như thế nào? Vậy thì hãy ở lại bài viết này và cùng chúng tôi tham quan quy trình sản xuất MACCA chất lượng tại Nhà Vườn Organic – Lâm Hà, Lâm Đồng nhé!

1.Thu hoạch, tuyển chọn

quy-trinh-san-xuat-hat-macca
Thu hoạch hạt macca

Hạt macca tại Nhà Vườn Organic được trồng trên những khu trang trại tại Lâm Hà, Lâm Đồng. Quá trình chăm sóc khép kín, đảm bảo các tiêu chuẩn về độ ẩm, lượng nước, phân bón, cắt tỉa,… Do được trồng ở vùng đất Lâm Đồng với khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi. Hạt macca không chỉ đạt về chất lượng mà năng suất cũng cao hơn so với những dòng macca được trồng ở những khu vực khác. 

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua Macca Lâm Đồng chính hãng 100%

Cây macca sẽ cho thu hoạch vào khoảng từ 3 – 5 năm tuổi. Điểm đặc biệt của quy trình thu hoạch hạt macca tại Nhà Vườn Organic là farm không thu hoạch theo mùa vụ mà thu hoạch theo độ già của quả. Nhân viên sẽ đến vườn và lựa chọn những quà già, đủ chất lượng và hái tách từng quả. Tuy quy trình này tương đối mất thời gian nhưng bù lại, chất lượng hạt luôn ổn định, giảm tối đa số lượng hạt non chưa đủ yêu cầu. 

2.Chà vỏ xanh

Mỗi quả macca sẽ có 3 phần chính: vỏ xanh bên ngoài, vỏ nâu cứng ở giữa và phần nhân trắng bên trong. Lớp vỏ xanh bên ngoài khá mềm nên khi vừa được thu hoạch xong sẽ được đưa vào máy dập để loại bỏ vỏ. Phần vỏ xanh này sẽ được nhà vườn ủ vi sinh để làm phân hữu cơ bón cho cây macca. 

3.Phơi, sấy, cắt vỏ hạt macca

quy-trinh-san-xuat-hat-macca
Phơi hạt macca

Hạt macca sau khi được chà vỏ xanh sẽ được mang đi phơi trên giàn dưới ánh nắng mặt trời trong vòng 1 ngày để giảm 1 phần lượng nước. Sau đó, hạt macca sẽ được sấy trong lò sấy ở nhiệt độ thấp trong vòng 72 tiếng. Hạt macca thành phẩm sẽ có độ ẩm khoảng 4% – 6%, nhân hạt trắng ngà vàng không bị cháy hay vàng đậm. 

Liên hệ: 0355894009 để đặt mua Macca Lâm Đồng chính hãng 100%

Sau đó, hạt macca sẽ được phân loại theo kích thước. Các nhân viên sẽ sử dụng máy cắt vỏ hạt để tạo một đường rãnh trên hạt. Như vậy, khi đến tay khách hàng, việc tách nhân hạt sẽ dễ dàng hơn. 

quy-trinh-san-xuat-hat-macca
Phân loại kích thước hạt macca

4.Kiểm soát chất lượng

Hạt macca sau khi sấy sẽ được đưa qua máy bắn màu để loại bỏ những hạt cháy, hư, mốc, kém chất lượng. Tiếp theo đó, hạt macca sẽ được chọn lựa thủ công thêm 1 lần nữa nhằm giảm thiểu tối đa hạt kém chất lượng, hạt nứt vỡ, biến dạng,…

Nhà Vườn Organic sẽ chia hạt macca sau khi kiểm soát thành 2 loại: Hạt macca nứt và hạt macca chế biến. Hạt macca chế biến sẽ được loại bỏ vỏ nâu và tẩm ướp gia vị như: mật ong, muối,… theo nhu cầu của khách hàng. Hạt macca sẽ được bảo quản trong các túi bóng nilon lớn trước khi đưa vào khâu đóng gói. 

quy-trinh-san-xuat-hat-macca
Kiểm soát chất lượng hạt macca

5.Đóng gói

Khâu cuối cùng của quy trình sản xuất hạt macca chính là đóng gói. Hạt macca sau khi được kiểm định kỹ lưỡng sẽ được mang đi đóng gói túi zip hút chân không. Quá trình đóng gói diễn ra trong vòng 24 giờ kể từ khi kết thúc khâu sấy. Như vậy, chất lượng hạt macca được đảm bảo tốt nhất và tránh tình trạng macca tiếp xúc quá nhiều với không khí dẫn đến độ ẩm tăng cao.

6.Tại sao bạn nên sử dụng hạt macca Nhà Vườn Organic

Trên đây là toàn bộ quy trình sản xuất hạt macca tại Nhà Vườn Organic. Nhà Vườn Organic tự hào là một trong những thương hiệu hạt macca uy tín, chất lượng hàng đầu Việt Nam. Khi sử dụng những sản phẩm của Nhà Vườn Organic, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

  • Sản phẩm từ nhà vườn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
  • Quy trình sản xuất khép kín, cam kết chất lượng hạt 100% không sâu bệnh, ẩm mốc, hôi dầu,…
  • Mức giá thành cạnh tranh trên thị trường hiện nay.
  • Đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, sẵn sàng tư vấn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bạn. 
  • Thường xuyên có nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu cao đối với đại lý/ chi nhánh/ sỉ.

Liên hệ với Nhà Vườn Organic theo thông tin dưới đây để được tư vấn và mua macca Lâm Đồng chất lượng:

  • Đ/C: Nông trại Nhà Vườn Organic, Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng
  • Phone: +84 355 894 009
  • Văn phòng đại diện: Đường TL15, phường An Phú Đông, Quận 12, Hồ Chí Minh
  • Phone: +84 973 377 970
  • Website: nhavuonorganic.com
Bình luận